Khẩu phần ăn cho gà chọi là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp gà đạt được sức khỏe tốt trong quá trình thi đấu và sức sống phục hồi nhanh hơn. Một trong những món ăn tốt nhất cho chọi gà là thóc ngâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới mọi người cách ngâm thóc cho gà chọi ăn để đạt hiệu quả tốt nhất!
Lợi ích của thóc ngâm mang lại
Theo tìm hiểu của những người biết typhu88 đăng nhập, thóc ngâm chứa nhiều enzym chuyển hóa rất tốt cho gà. Thóc ngâm giàu chất dinh dưỡng, đạm có lợi, ít béo, nhiều chất xơ giúp gà hồi phục sau trận đấu và bổ sung nước, năng lượng dồi dào cho gà.
Nếu thóc được ngâm kỹ, gà có thể khỏe mạnh trong thời gian ngắn sau khi đá, đồng thời gà phát triển cơ bắp rất tốt.
Cách ngâm thóc cho gà chọi ăn
Quá trình ngâm thóc trải qua 3 bước chi tiết như sau:
Bước 1 (Chọn thóc)
Chọn giống lúa tốt, hạt to, hạt chắc và đều.
Bước 2 (Ngâm thóc)
Loại bỏ hết tạp chất trong thóc (dùng một lượng thóc vừa phải); Cho thóc vào chậu nước, chậu nước, xô nước… sau đó cho thêm một chút muối để loại bỏ chất độc hại. Ngâm thóc khoảng 1 tiếng rồi phơi khô. Khi ngâm thóc có thể bổ sung men tiêu hóa giúp gà ăn ngon hơn.
Bước 3 (Bảo quản thóc ngâm)
Khi thóc khô người ta dùng hũ, hũ khô sạch để đựng thóc; Bạn nên đậy kín để thóc không bị mốc, lên men.
Sáng 7-8h, chiều 4-5h (ngày ăn khoảng 1-1,2 lạng cơm, cho gà ăn đúng giờ), có thể bổ sung cơm cho gà vào khoảng 20h trước khi đi ngủ để tăng sức chứa. cho gà.
Lưu ý: Không cho gà ăn cơm tẻ hoặc thóc ngâm lâu sẽ bị mốc vì khi ăn gà sẽ có ít chất dinh dưỡng, năng lượng và dễ bị bệnh.
Ngoài ra theo kinh nghiệm tổng hợp của những người quan tâm đá gà typhu88, khi cho gà ăn thóc ngâm, bạn có thể kết hợp với rau củ quả để giúp gà mát mẻ, tránh sinh nhiệt, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho gà từ thịt bò, cá tươi, ngô, thóc…
Trên đây là tổng hợp thông tin hướng dẫn cách ngâm thóc cho gà chọi ăn mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!